XÉT NGHIỆM MÁU CÓ THỂ BIẾT ĐƯỢC NHỮNG BỆNH GÌ

Xét nghiệm máu biết được những bệnh gì là câu hỏi mà Phòng khám đa khoa 589 nhận được nhiều trong thời gian vừa qua . Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây 

Xét nghiệm máu có cần nhịn ăn?

Đối với các xét nghiệm máu: thời điểm lấy máu làm xét nghiệm tốt nhất là vào buổi sáng. Nhịn ăn, không uống nước ngọt, sữa, nước hoa quả, rượu, chè, cà phê, trong vòng 12 tiếng trước khi làm xét nghiệm máu. Các chỉ số sinh hóa máu của các xét nghiệm làm không đúng thời điểm, sau ăn hoặc sau khi dùng các chất kích thích sẽ cho kết quả không chính xác.

XÉT NGHIỆM MÁU CÓ THỂ BIẾT ĐƯỢC NHỮNG BỆNH GÌ

Không chỉ nhịn đói, người làm xét nghiệm cũng cần tránh sử dụng các chất kích thích (thuốc lá, cà phê…) vài giờ trước khi lấy máu để có kết quả chẩn đoán bệnh chính xác. Tuy nhiên, không phải bất kỳ xét nghiệm máu nào cũng cần nhịn đói. Chỉ một số bệnh cần kiểm tra đường huyết thì phải nhịn đói khi xét nghiệm: bệnh liên quan đường và mỡ (tiểu đường), bệnh về tim mạch (cholesterol, triglycerid, HDL, LDL…), bệnh về gan mật. Còn lại những xét nghiệm bệnh khác (khoảng 300 xét nghiệm) như HIV, suy thận, cường giáp, Alzheimer (mất trí nhớ ở người già)… không cần để bụng đói.

Xét nghiệm máu biết được những gì?

Có rất nhiểu bệnh có thể phát hiện được qua xét nghiệm máu. Thông thường khi khám sức khỏe định kỳ người khám sẽ được thực hiện những xét nghiệm máu sau:

  • Xét nghiệm công thức máu: Cho biết số lượng hồng cầu, bạch cầu và các tế bào máu khác, qua đó để biết người khám có bị thiếu máu hoặc bị một số bệnh máu hay không.
  • Xét nghiệm đường máu: phát hiện bệnh tiểu đường.
  • Xét nghiệm mỡ máu: bao gồm nồng độ cholesterol và triglyceride trong máu, qua đó đánh giá nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
  • Xét nghiệm viêm gan B: phát hiện bệnh viêm gan B.
  • Xét nghiệm HIV: phát hiện nhiễm HIV.
  • Ngoài ra tùy từng gói khám mà có thể có thêm những xét nghiệm máu khác. Với xét nghiệm nước tiểu trong khám sức khỏe định kỳ thường bao gồm:
  • Xét nghiệm tổng phân tích nước tiểu: qua đó có thể phát hiện các bệnh ở thận, đường tiết niệu và một số bệnh toàn thân như bệnh tiểu đường.

Một số xét nghiệm khác tùy theo gói khám như xét nghiệm tìm ma túy trong nước tiểu.

Như vậy xét nghiệm máu khi khám sức khỏe có thể phát hiện được một số bệnh xã hội (bệnh lây qua đường tình dục) như viêm gan B, HIV, song nhiều bệnh khác như lậu cầu, sùi mào gà, giang mai v.v…thì không phát hiện được mà phải làm những xét nghiệm đặc hiệu.

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn mà đội ngũ bác sĩ của Phòng khám 589 sẽ xem xét, trao đổi và tư vấn cụ thể cho bạn trước khi xét nghiệm máu

Dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà chỉ có tại Phòng khám đa khoa 589

Sự quá tải ở các bệnh viện cùng những thủ tục rườm rà khiến người bệnh phải chờ đợi lâu rất mệt mỏi. Thấu hiểu nhu cầu đó, Phòng khám đa khoa 589 đã triển khai dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà và trả kết quả tận nhà.

XÉT NGHIỆM MÁU CÓ THỂ BIẾT ĐƯỢC NHỮNG BỆNH GÌ

Quy trình dịch vụ xét nghiệm tại nhà như sau:

Bước 1: Khách hàng đăng ký lịch hẹn theo 1 trong 3 cách sau

Bước 2: Cán bộ y tế đến lấy mãu theo yêu cầu của khách hàng

Bước 3: Trả kết quả. Khách hàng có thể yêu cầu nhận kết quả xét nghiệm qua hình thức sau:

  • Trả tận nơi
  • Điện thoại
  • Mạng xã hội: email. facebook. zalo…

Bước 4: Tư vấn kết quả: Ngay sau khi có kết quả, khách hàng sẽ được bác sỹ giàu kinh nghiệm tư vấn cách phòng ngừa và chữa trị hiệu quả.

>>> Xem ngay gói xét nghiệm tổng quát tại Phòng khám 589

Bạn cần tư vấn

Nếu bạn có câu hỏi hãy nhấp chuột chọn Tư vấn trực tuyến để chát với chuyên gia. Bạn có thể gọi theo số 098 934 2415. Tốt nhất bạn nên đến Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám để các bác sĩ khám và tư vấn trực tiếp

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

098 934 2415
098 934 2415