Dịch vụ xét nghiệm máu tại nhà giúp phát hiện tình trạng sức khỏe tốt không?

Dịch vụ khám chữa bệnh tại nhà5_kiem-tra-mau.max-800x800
Dịch vụ khám chữa bệnh tại nhà

Xét nghiệm máu là gì? Xét nghiệm máu có mấy loại? Có phát hiện được tình trạng sức khỏe tốt không?

1.Xét nghiệm máu là gì?

Xét nghiệm máu hay còn gọi là xét nghiệm huyết học là xét nghiệm được thực hiện trên mẫu máu để đo hàm lượng một số chất nhất định trong máu hoặc đếm các loại tế bào máu khác nhau. Xét nghiệm máu được thực hiện để tìm các dấu hiệu bệnh hoặc các tác nhân gây bệnh, kiểm tra kháng thể hoặc các dấu hiệu của khối u, đo lường tình trạng cơ thể hoặc để đánh giá hiệu quả của các phương pháp điều trị.

Dịch vụ xét nghiệm máu tại nhà giúp phát hiện tình trạng sức khỏe tốt không?
Dịch vụ khám chữa bệnh tại nhà

2. Xét nghiệm máu có mấy loại?

Xét nghiệm máu thường có hai loại chính đó là xét nghiệm công thức máu toàn phần( CBC) và xét nghiệm sinh hóa máu. Vậy tại sao lại có sự phân loại như vậy đơn thuần cũng chỉ là xét nghiệm máu cần gì phức tạp vậy. Không đâu, mỗi một loại xét nghiệm đều có công thức, tính chất khác nhau để phù hợp mục đích khám chữa bệnh, theo dõi tình trạng sức khỏe tối ưu nhất của khách hàng.

2.1. Xét nghiệm công thức máu toàn phần (CBC)

Xét nghiệm công thức máu toàn phần (CBC) hay còn gọi là xét nghiệm máu tổng quát, là kiểu xét nghiệm máu phổ biến nhất. Trong các buổi kiểm tra sức khỏe định kỳ, khách hàng thường được yêu cầu cần xét nghiệm công thức máu toàn phần (CBC). Xét nghiệm máu tổng quát có thể giúp phát hiện các bệnh về máu và các rối loạn, chẳng hạn như thiếu máu, nhiễm trùng, vấn đề đông máu, ung thư máu và rối loạn hệ miễn dịch,  đo lường nhiều phần khác nhau của máu giúp bác sĩ có thể đưa ra chuẩn xác tình trạng sức khỏe cơ thể của khách hàng tối ưu nhất. Loại xét nghiệm công thức máu toàn phần không bắt buộc nhịn ăn trước khi xét nghiệm vẫn cho ra kết quả chuẩn xác được.

2.2. Xét nghiệm sinh hóa máu

Xét nghiệm sinh hóa máu là một nhóm các xét nghiệm đo các hóa chất khác nhau trong máu. Xét nghiệm sinh hóa máu thường được thực hiện trên phần chất lỏng (huyết tương) của máu. Các xét nghiệm có thể cung cấp cho bác sĩ thông tin về các cơ của bạn (bao gồm cả tim), xương và các cơ quan, chẳng hạn như thận và gan. Xét nghiệm sinh hóa máu bao gồm xét nghiệm đường huyết, canxi và điện giải, cũng như xét nghiệm máu để đo chức năng thận. Một số xét nghiệm này yêu cầu phải nhịn ăn trước khi xét nghiệm để tránh trường hợp bão hòa trong các lần xét nghiệm đem lại kết quả không chính xác về tình trạng cơ thể.

3. Xét nghiệm máu có phát hiện tình trạng sức khỏe tốt không?

Tất nhiên là có rồi, xét nghiệm máu là một công cụ chiếm hầu như các phát hiện, chuẩn đoán cơ thể của khách hàng giúp đưa ra các chuẩn đoán xác thực đúng với các kết quả tìm ra cách khắc phục các chỉ số tình trạng cơ thể để có một cơ thể khỏe mạnh hơn.

 

Bạn cần tư vấn

Nếu bạn có câu hỏi hãy nhấp chuột chọn Tư vấn trực tuyến để chát với chuyên gia. Bạn có thể gọi theo số 098 934 2415. Tốt nhất bạn nên đến Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám để các bác sĩ khám và tư vấn trực tiếp

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Có thể bạn quan tâm