Xét nghiệm tại nhà uy tín, nhanh chóng, chất lượng ở Hà Nội

Dịch vụ xét nghiệm máu tại nhà ở Hà Nội  đang được nhiều người quan tâm và lựa chọn bởi khi phải làm xét nghiệm máu người bệnh vô cùng e ngại mỗi khi tới các bệnh viện lớn để lấy các mẫu làm xét nghiệm, hay do tính chất công việc thường nhật bận rộn không có đủ thời gian tới các bệnh viện, phòng khám để xét nghiệm. Nguyên nhân được tìm hiểu cụ thể hơn là bởi do các thủ tục phức tạp, sự quá tải của các bệnh viên, chuyên khoa nên bệnh nhân thường xuyên nhịn đói từ sáng tới trưa thậm chí là chiều mà chưa được làm các thủ tục cần thiết. Điều đó gây ra tâm lý ngại làm các xét nghiệm và tốn kém thì giờ. Tuy nhiên một số căn bệnh chỉ xét nghiệm máu mới có thể phát hiện hoặc chuẩn đoán chính xác được, bởi vậy nếu không có kết quả xét nghiệm máu thì việc chuẩn đoán hoặc khám lâm sàng sẽ không mang lại kết quả cao.

1.Xét nghiệm máu là gì?

Xét nghiệm máu hay còn gọi là xét nghiệm huyết học là xét nghiệm được thực hiện trên mẫu máu để đo hàm lượng một số chất nhất định trong máu hoặc đếm các loại tế bào máu khác nhau. Xét nghiệm máu được thực hiện để tìm các dấu hiệu bệnh hoặc các tác nhân gây bệnh, kiểm tra kháng thể hoặc các dấu hiệu của khối u, đo lường tình trạng cơ thể hoặc để đánh giá hiệu quả của các phương pháp điều trị.

=> Xem thêm: Nên chọn nơi xét nghiệm máu ở đâu cho tốt ?

Xét nghiệm tại nhà uy tín, nhanh chóng, chất lượng ở Hà Nội
dịch vụ xét nghiệm máu tại nhà ở hà nội

2. Xét nghiệm máu có mấy loại?

Xét nghiệm máu thường có hai loại chính đó là xét nghiệm công thức máu toàn phần( CBC) và xét nghiệm sinh hóa máu. Vậy tại sao lại có sự phân loại như vậy đơn thuần cũng chỉ là xét nghiệm máu cần gì phức tạp vậy. Không đâu, mỗi một loại xét nghiệm đều có công thức, tính chất khác nhau để phù hợp mục đích khám chữa bệnh, theo dõi tình trạng sức khỏe tối ưu nhất của khách hàng.

2.1. Xét nghiệm công thức máu toàn phần (CBC)

Xét nghiệm công thức máu toàn phần (CBC) hay còn gọi là xét nghiệm máu tổng quát, là kiểu xét nghiệm máu phổ biến nhất. Trong các buổi kiểm tra sức khỏe định kỳ, khách hàng thường được yêu cầu cần xét nghiệm công thức máu toàn phần (CBC). Xét nghiệm máu tổng quát có thể giúp phát hiện các bệnh về máu và các rối loạn, chẳng hạn như thiếu máu, nhiễm trùng, vấn đề đông máu, ung thư máu và rối loạn hệ miễn dịch,  đo lường nhiều phần khác nhau của máu giúp bác sĩ có thể đưa ra chuẩn xác tình trạng sức khỏe cơ thể của khách hàng tối ưu nhất. Loại xét nghiệm công thức máu toàn phần không bắt buộc nhịn ăn trước khi xét nghiệm vẫn cho ra kết quả chuẩn xác được.

2.2. Xét nghiệm sinh hóa máu

Xét nghiệm sinh hóa máu là một nhóm các xét nghiệm đo các hóa chất khác nhau trong máu. Xét nghiệm sinh hóa máu thường được thực hiện trên phần chất lỏng (huyết tương) của máu. Các xét nghiệm có thể cung cấp cho bác sĩ thông tin về các cơ của bạn (bao gồm cả tim), xương và các cơ quan, chẳng hạn như thận và gan. Xét nghiệm sinh hóa máu bao gồm xét nghiệm đường huyết, canxi và điện giải, cũng như xét nghiệm máu để đo chức năng thận. Một số xét nghiệm này yêu cầu phải nhịn ăn trước khi xét nghiệm để tránh trường hợp bão hòa trong các lần xét nghiệm đem lại kết quả không chính xác về tình trạng cơ thể.

3. Xét nghiệm máu có phát hiện tình trạng sức khỏe tốt không?

Tất nhiên là có rồi, xét nghiệm máu là một công cụ chiếm hầu như các phát hiện, chuẩn đoán cơ thể của khách hàng giúp đưa ra các chuẩn đoán xác thực đúng với các kết quả tìm ra cách khắc phục các chỉ số trong máu. 

Theo các bác sĩ chuyên khoa, xét nghiệm máu giúp sàng lọc những bệnh đặc trưng do thay đổi đột ngột về số lượng tế bào máu như nhiễm trùng, ung thư, người bệnh tiếp xúc với các hóa chất độc hại…

Bên cạnh đó, xét nghiệm còn giúp theo dõi diễn biến của các bệnh bạch cầu, u bạch huyết, các bệnh liên quan đến máu và các bệnh mạn tính.

Ngoài ra, xét nghiệm máu còn giúp theo dõi tác dụng phụ của các thuốc ức chế hoạt động của tủy xương. Xét nghiệm này rất quan trọng với những bệnh nhân bị ung thư như u bạch huyết, ung thư máu, những bệnh nhân đang điều trị xạ trị, hóa trị.

Nếu số lượng tế bào máu giảm xuống ở mức quá thấp thì bạn cần nhập viện vì dễ bị nhiễm trùng, chảy máu nhiều, gây ra các biến chứng nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng.

=>Xem thêm: Nên chọn nơi xét nghiệm máu ở đâu cho tốt ?

4. Chọn dịch vụ khám chữa bệnh ở đâu tốt tại Hà Nội?

Phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội là địa điểm đang được cư dân Hà Nội lựa chọn dịch vụ xét nghiệm tại nhà nổi trội nhất. Bởi tính chuyên nghiệp, chính xác, nhanh chóng, tận tình tư vấn bệnh nhân chu đáo và giá thành dịch vụ xứng tầm dịch vụ cao cấp mà giá cả bình dân. Thật chẳng cần đắn đo gì cho một nơi khám chữa bệnh định kì tốt, lại còn chuyên nghiệp chuẩn xác phải không. Sức khỏe quý hơn vàng nên để theo dõi tình trạng sức khỏe bản thân có tốt hay không hãy lựa chọn dịch vụ khám chữa bệnh tại nhà- dịch vụ xét nghiệm tại nhà qua hotline: 0989342415

Bạn cần tư vấn

Nếu bạn có câu hỏi hãy nhấp chuột chọn Tư vấn trực tuyến để chát với chuyên gia. Bạn có thể gọi theo số 098 934 2415. Tốt nhất bạn nên đến Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám để các bác sĩ khám và tư vấn trực tiếp

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

098 934 2415
098 934 2415